ESPRO được thành lập bởi hai kỹ sư thích giải quyết vấn đề. Vấn đề yêu thích của họ chỉ là cà phê. Họ đang làm việc cả ngày để tạo ra những thiết bị tốt hơn để mọi người có thể thưởng thức một tách cà phê ngon hơn.
Điều bắt đầu là sự dám tạo ra một chiếc máy trộn tốt hơn đã phát triển thành một mục tiêu để loại bỏ sự thay đổi của mọi thứ con người làm trong khi pha cà phê. Năm 2002, Chris và Bruce phát hiện ra Hệ thống làm bia cỏ ba lá – một loại máy sử dụng công nghệ ép chân không để tạo ra một tách cà phê được kiểm soát hoàn hảo.
Chris và Bruce đã chắt lọc những yếu tố cần thiết của một tách cà phê tuyệt vời, xác định ba thành phần chính: nhiệt độ, chiết xuất và lọc. Họ bắt đầu khám phá các cách để đảm bảo nhiệt độ nước chảy vào bằng với nhiệt độ nước chảy ra. Họ đã thử nghiệm các cách tiếp cận khác nhau để “tắt” sản xuất bia bằng cách tách đá xay ra khỏi nước. Họ đã tưởng tượng ra một loại bộ lọc khác — một bộ lọc rất tốt.